Một chút nhẹ nhàng và nữ tính cùng căn phòng của nữ diễn viên Ba lê - Chapter 2

Updated: May 13, 2020

Sau phần đầu tiên chủ yếu về dựng hình cũng như về bối cảnh, hôm nay Vietpoly Academy sẽ mang tới cho bạn phần thứ 2 của chuỗi series 3 bài “Nội thất của 1 căn gác xép của nghệ sĩ ba lê”. Phần này tác giả sẽ đề cập nhiều tới render và các thiết lập liên quan tới render và tác giả nhấn mạnh rằng cô luôn làm việc bằng trực giác.

* Vietpoly Academy liên tục tuyển học viên cho tất cả các khóa nhé mọi người

Link tác phẩm học viên: https://www.vietpoly-academy.com/hoc-vien-dung-hinh-nang-cao

  • Bước 1: Thiết lập HDRI

+ Ánh sáng là khía cạnh hấp dẫn và thách thức nhất. Tác giả đã phải thay đổi ảnh HDRI, vị trí mặt trời và thiết lập hàng nó chục lần trong suốt quá trình thực hiện dự án để cho ra một kết quả hài lòng.

  • Bước 2: Thiết lập ánh sáng 1

+ Bước đầu, tác giả đã cho mặt trời ở vị trí cao và một HDRI gồm 2 bức ảnh cộng với một ánh sáng phụ ở góc của bồn rửa. Ngoài ra, cô đã sửa dụng mô hình của một cây ở ngay bên ngoài cửa sổ để tọa ra một bóng đổ nhìn tự nhiên hơn.

Bước 3: Thiết lập ánh sáng 2

+ Đối với các thiết lập cuối cùng của render, tác giả chỉ sử dụng mặt trời để nhìn thấy trực tiếp, HDRI cho môi trường và đèn nhân tạo cho các đèn. Tác giả lấy view từ Tallin, Estonia cho thiết lập view nhìn ra ngoài, các phản xạ và khúc xạ sẽ lấy từ HDRI và ánh sáng lấy từ mặt trời.

  • Bước 4: Tạo các vật liệu trong Corona Render

+ Cho tới thời điểm hoàn thành tác phẩm, công cụ render chính của tác giả là V-Ray, nhưng đối với ảnh này, tác giả muốn sử dụng Corona Render. Đó là lý do tác giả cần nhiều thời gian để tìm hiểu về các vật liệu và thử nghiệm với chúng. Trước đó, không có thư viện có sẵn về vật liệu của Corona nên tác giả tìm kiếm sự trợ giúp từ các diễn đàn của Corona và coronamaterials.com để học hỏi cách tạo ra vật liệu của riêng mình

  • Bước 5: Tiếp tục với các vật liệu

+ Như một sở thích cá nhân, tác giả tự tạo các các vật liệu. Dưới đây là một ví dụ về vật liệu gỗ trắng. Mỗi đối tượng, tác giả tạo ra các vật liệu riêng.

+ Tiếp theo là vật liệu kim loại. Vật liệu cho đồng tiền xu cũng là một thách thức, nhưng vật liệu này có thể tải xuống bằng các vật liệu tương tụ và tạo ra phiên bản của riêng mình.

+ Vật liệu cho cửa sổ. Vấn đề tiếp theo gặp phải đó là tạo ra các cửa sổ và bề mặt kính trông giống thật nhất có thể, vì vậy số lần thử và sửa lỗi để có hiệu ứng độ mờ là rất lớn. Sau 14 lần vẽ bản đồ opacity/reflection (độ mờ/ phản xạ) bằng photoshop cuối cùng tác giả đã tạo ra 1 map ưng ý, tạo cảm giác ngẫu nhiên tư nhiên nhất.

Đây cũng sẽ là kết thúc cho bài thứ hai của chuỗi series 3 bài rồi nhé mọi người. Theo dõi Vietpoly Academy đón đọc số tiếp theo nhé!

Link bài viết: https://3dtotal.com/tutorials/t/create-a-ballerina-loft-interior-with-3ds-max-chapter-2-lighting-materials#article-step-07-frosted-windows-material

Link Chapter 1: https://www.vietpoly-academy.com/post/m%E1%BB%99t-ch%C3%BAt-nh%E1%BA%B9-nh%C3%A0ng-v%C3%A0-n%E1%BB%AF-t%C3%ADnh-c%C3%B9ng-c%C4%83n-ph%C3%B2ng-c%E1%BB%A7a-n%E1%BB%AF-di%E1%BB%85n-vi%C3%AAn-ba-l%C3%AA-chapter-1

Link Chapter 3: https://www.vietpoly-academy.com/post/m%E1%BB%99t-ch%C3%BAt-nh%E1%BA%B9-nh%C3%A0ng-v%C3%A0-n%E1%BB%AF-t%C3%ADnh-c%C3%B9ng-c%C4%83n-ph%C3%B2ng-c%E1%BB%A7a-n%E1%BB%AF-di%E1%BB%85n-vi%C3%AAn-ba-l%C3%AA-chapter-3

Cảm ơn các bạn đã đọc bài dịch này của chúng tôi. Một chia sẻ thú vị và hấp dẫn phải không nào. Và các bạn đừng quên nhé, Vietpoly cũng có giảng dạy khá đầy đủ các phần mềm tác giả sử dụng đó. Hãy đăng ký, làm chủ các kĩ năng và thực hiện những dự án lớn như này nào.

Link đăng ký các khóa học tại Vietpoly Academy

Khóa học 3dsMax Nâng Cao: https://www.vietpoly-academy.com/modeling-advanced

Khóa học 3dsMax Cơ Bản: https://www.vietpoly-academy.com/3dsmax-coban

Khóa học Unwrap: https://www.vietpoly-academy.com/unwrap-va-xu-ly-texture4 views0 comments

Recent Posts

See All

VỀ CHÚNG TÔI

Trung tâm đào tạo đồ họa kiến trúc, nội thất Vietpoly-Academy thuộc công ty TNHH Vietpoly

  Hà Nội : Số nhà 12, ngõ 371/23/38 đường Đại Mỗ, thôn Tháp, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội.

  TP.HCM : L4-17 Tòa văn phòng Officetel Richmond, 207C Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline : 0367549688 

 

Email : vietpoly.academy@gmail.com

Thời gian làm việc : Thứ 2 - thứ 7 : 8h-17h

  • Facebook
  • YouTube
  • Pinterest